1.
เหตุใดแพทย์จึงให้กลูโคสทางเส้นเลือดกับผู้ป่วยก่อนและหลังการผ่าตัด หรือให้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารตามปกติได้
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
2. นักเรียนมีวิธีตรวจน้ำตาลกลูโคสในปัสสาวะได้อย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
3. นักเรียนจะชะลอความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้อย่างไร ร่วมกันอภิปรายและสรุปเป็นข้อปฏิบัติ
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
4. แพทย์มักจะสั่งคนไข้ที่เป็นโรคเบาหวานให้งดหรือลดอาหารประเภทแป้ง เพราะเหตุใด
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
5. ทำไมก่อนการแข่งขัน นักกีฬาจึงควรบริโภคอาหารประเภทน้ำตาลให้มากกว่าอาหารที่มีไขมันหรือโปรตีนสูง
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
6. นักเรียนมีวิธีการทำไวน์และสุราแช่พื้นบ้านอย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................