เนื้อหาบทเรียน

  บทนำ
  คาร์โบไฮเดรต
  โปรตีน
  ลิพิด
  กรดนิวคลีอิก
  เอนไซม์
  เอกสารอ้างอิง
 
คุณเป็นคนเข้าเยี่ยมชมคนที่

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


          1. โปรตีนเป็นสารประกอบไฮโดรคาร์บอนที่มีหมู่ฟังก์ชันอย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          2. กรดอะมิโนสามารถเกิดปฏิกิริยากับสารใดและได้ผลอย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          3. กรดอะมิโนจะยึดกันด้วยพันธะใด เพราะเหตุใด
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          4. สารใดบ้างในร่างกายของคนเราที่จัดได้ว่า เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          5. ในการปรุงอาหารที่ทำด้วยเนื้อสัตว์โดยใช้ความร้อนหรือบีบมะนาวใส่ โปรตีนจะแปลงสภาพหรือไม่ เพราะเหตุใด
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          6. นักเรียนควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนหรือไม่ เพราะเหตุใด
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

          7. นักเรียนจะนำความรู้เรื่อง โปรตีนไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ อย่างไร
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................
................................................................................................................................................

   
Copy © Right 2008 All Servers
By Miss.Watchara H. & Mr.Theerapong S.
E-mail : Littleimp13@hotmail.com